11 BƯỚC MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG | DVPMARKET

Bạn đang sở hữu ý tưởng kinh doanh trà sữa và đang bắt đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn kỳ vọng quán trà sữa của bạn sẽ thu hút nhiều khách hàng, mang lợi nhuận cao và phát triển lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị những gì? Sau đây là 10+ các bước cần phải làm khi muốn mở quán trà sữa được chia sẻ bởi hàng ngàn chủ quán đã ứng dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất có ích cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng quý khách mục tiêu

phổ biến người đơn thuần nghĩ rằng trà sữa thì ai cũng uống được. Nhưng đầy đủ hiện nay, các quán trà sữa chỉ tập trung vào tuổi teen, 1 phòng ban nhân viên văn phòng và những hộ gia đình. nếu không xác định rõ khách hàng mục tiêu thì rất khó để bạn đưa ra định hướng vững mạnh cửa hàng.

các bước mở quán trà sữa

những hàng ngũ đối tượng chính mà bạn cần nhắm đến khi mở quán trà sữa:

– học sinh, sinh viên: theo Báo cáo, với đến 70% người uống trà sữa ngày nay là Các bạn trẻ học sinh, sinh viên và cốt yếu họ tụ họp tậu theo hàng ngũ. với giá thành cả phải chăng, Anh chị em trẻ này thường chọn những quán trà sữa để học hàng ngũ, trò chuyện, tándóc,… do vậy bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– những cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, mang cảnh để ngắm,…

– viên chức văn phòng: thường rủ nhau đặt tậu trà sữa sở hữu số lượng to

– Hộ gia đình: nếu như mặt bằng kinh doanh ở những khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cộng là nhóm đối tượng quý khách đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định tài chính để mở quán trà sữa

tài chính được xem là yếu tố quan yếu nhất để buôn bán trong bất cứ ngành nào. nếu ko sở hữu nguồn vốn thì hồ hết mọi ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ gặp đông đảo cạnh tranh. Điều bạn cần khiến cho là huy động vốn trong khoảng phổ thông phía để thực hành hóa ý tưởng buôn bán trà sữa của mình.

các khoản chi phí ban sơ sẽ bao gồm:

 • – mức giá thuê mặt bằng nếu bạn chưa sở hữu (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – tầm giá thuê người tư vấn và ngoài mặt quán
 • – tầm giá sửa chữa quán
 • – mức giá mua trang đồ vật, máy móc thiết yếu
 • – mức giá tậu vật liệu
 • – mức giá duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương nhân viên, thuế,…
 • – mức giá truyền thông, đăng ký buôn bán.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền ngừa để bù lỗ và duy trì hoạt động kinh doanh chỉ mất khoảng đầu. Đây là công đoạn cốt lõi giúp người mua nhớ tới quán của bạn và những trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần ăn tiêu đa dạng cho chương trình khuyến mãi và chiến dịch truyền bá lúc mới mở.

Bước 3: Nhận định về buôn bán và lên thực đơn đồ uống cho quán

lúc mang ý tưởng buôn bán đồ uống, bạn cần thực hiện Đánh giá về buôn bán và tạo thực đơn những sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm từ phổ biến mô phỏng buôn bán khác nhau. trong khoảng ấy bạn sẽ có những kiến thức phải chăng để vận dụng vận hành quán tốt hơn.
 • – Thu thập các sản phẩm cần phải có và vượt bậc để lên danh sách đồ uống của quán. đồng thời bạn sẽ sở hữu những mối liên hệ đến mẫu mã cửa hàng hay chọn vật liệu giá rẻ nhất.
 • – Hiểu hơn về người mua và mang những phương hướng vun đắp kế hoạch kinh doanh cho shop.

các bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

giả dụ chưa có thương hiệu pha chế, bạn hãy nhờ những người có chuyên môn hoặc tham gia khóa học pha chế trà sữa tại các trọng tâm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và sở hữu sự chuẩn bị phải chăng nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm buôn bán

Bạn sở hữu thể tận dụng địa điểm sẵn sở hữu hoặc đi thuê những địa điểm khác bên ngoài. Sau khi phác thảo chân dung quý khách chỉ tiêu, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là thích hợp.

 • – sắp trường học
 • – Khu vực đông dân cư, những khi chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi tiêu khiển, tuyến đường với lượng người qua lại đông đúc

giả dụ chẳng thể chọn được địa điểm thật đẹp thì buôn bán ở nơi sở hữu ít người khó khăn cũng là giải pháp không tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực đó sở hữu quý khách tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô phỏng kinh doanh

bây giờ có tất cả nhãn hàng trà sữa lớn như Dingtea, Gongcha, Chago,… điểm tốt của hình thức tậu lại nhãn hiệu là bạn sẽ được sản xuất công thức và nguyên liệu chuẩn của chuỗi cửa hàng này. tuy nhiên có thương hiệu nổi danh cũng giúp bạn kinh doanh tiện lợi hơn.

không những thế, hình thức này đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu lớn. Riêng giá thành mua thương hiệu và nguyên vật liệu theo chuỗi là lên tới cả trăm triệu đồng. Hơn nữa những nhãn hiệu nức tiếng chỉ được biết tới ở tại thành phố và ít phổ quát tại thức giấc ngoài.

mở quán trà sữa

thành lập riêng sẽ giúp bạn chủ động trong buôn bán và tiết kiệm vốn đầu tư ban sơ để chi trả cho các khoản phí khác. Bạn sở hữu thể tốn 5 triệu vun đắp bộ nhận mặt nhãn hiệu và 4 triệu tham gia 1 khóa học pha chế. Còn lại là chi phí thi công, mẫu mã.

giả dụ quý khách hướng tới học trò, sinh viên thì quán cần được ngoại hình trẻ trung, phổ biến màu sắc. ví như hướng đến đối tượng là các cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là không gian lãng mạn, ấm cúng.

Bước 6: ngoài mặt và thi công

Sau lúc lên ý tưởng, bạn cần thực hành bản vẽ và mang thể nhờ người với chuyên môn mẫu mã giúp đỡ bạn phần này. Hãy tham dự giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và giảm thiểu tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện menu

Sau lúc tham khảo kinh nghiệm và tham dự khóa học pha chế, giờ đây bạn cần vun đắp menu hoàn chỉnh nhất. menu phải chăng sẽ là chia những đội ngũ đồ uống cụ thể, với khoảng 30 món trở lên, đồ uống cường thịnh hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc nguyên liệu

cùng điểm qua 1 số dụng cụ, máy móc nhu yếu khi mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần sử dụng hai – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy khiến lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng con đường
 • – Máy khiến cho đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

các vật liệu cần yếu

 • – nguyên liệu trà
 • – vật liệu topping
 • – trang bị khác: cốc chứa, màng đậy nắp, ống hút,…

gần như vật liệu máy móc bạn cần coi xét đến nguyên nhân xuất xứ và tham khảo nơi uy tín mang giá cả rẻ nhất.

Bước 9: Hoàn thiện thủ tục pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của cửa hàng, bạn nên chủ động hoàn thiện giấy má pháp lý như xin giấy phép kinh doanh, đăng ký nhãn hiệu độc quyền,… ví như có ý định tăng trưởng nhãn hàng trong tương lai thì không nên coi thường bước này. Mọi hồ sơ pháp lý được đăng ký đều được pháp luật bảo kê và bạn sẽ hoàn toàn lặng tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

giả dụ đã có tri thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ thuận tiện hơn. Ban ngày bạn mang thể thuê sinh viên. những khuông giờ cao điểm sở hữu thể coi xét huy động nguồn lực đông hơn. giả dụ quán mang mô phỏng kinh doanh nhỏ thì bạn với thể đứng pha chế chính và dạy lại cho sở hữu các viên chức mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông thích hợp

Trước lúc khai trương, bạn với thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân, người dùng tới trong lúc quán chạy thử. Và coi xét phong cách chuyên dụng cho, chất lượng sản phẩm, quy trình vận hành. Sau lúc chạy thử, bạn sẽ trông thấy phổ thông điều thiết yếu để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và vững mạnh trong tương lai, bạn cần các chiến lược buôn bán và truyền thông cụ thể. nếu với thể hãy khiến dò la chất lượng và xin thông tin để có thể thấu hiểu và coi sóc quý khách tốt hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

không những thế, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan trọng. Bạn với thể công ty những chương trình đặc thù lôi kéo các bạn như ý tưởng khuyến mại – ưu đãi tậu hàng, giảm giá phần trăm hoặc tặng kèm sản phẩm. khi đã với chương trình thì bạn cần truyền bá, tiếp thị cho rộng rãi khách hàng biết tới. mang thể in phát tờ rơi, chạy quảng cáo trên mạng xã hội, đăng tin bài, truyền miệng,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại mau chóng

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn với thể tham khảo và tham gia những khóa đào tạo pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được đào tạo bài bản.