6 KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CAFE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU KINH DOANH | DVPMARKET

Bất kể bạn đi tới đâu trên toàn cầu, cafe luôn là thứ được mọi người tìm kiếm và đón chờ. mang sự mở mang và vững mạnh của thị trường, những quán cafe mới mở ngày một phổ thông hơn. có người thành công nhưng cũng với một số quán sau một thời kì hoạt động vẫn phải ngậm ngùi đóng cửa. Vậy đâu là “tử huyệt” cho các chủ đầu tư?

mang kinh nghiệm cộng tác hơn 100+ thương hiệu cafe to nhỏ, PCM tổng hợp thành 6 kinh nghiệm “mở quán” cho người lần đầu kinh doanh cafe.

6 kinh nghiem mo quan cho nguoi lan dau kinh doanh cafe

một. Mặt bằng: nhân tố quan yếu trong buôn bán cafe

Location là điều trước hết mà các chủ đầu cơ ko nên bỏ qua trong buôn bán cafe, một nhân tố quan trọng quyết định rộng rãi đến sự thành bại của chủ quán. Và hầu như phần đông mọi người đều đồng ý, chọn lựa đúng mặt bằng sẽ mang đến nhất rộng rãi điều kiện dễ dàng cho kinh doanh.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHONG CÁCH MỘC

Vậy 1 mặt bằng đẹp sẽ được Nhận định như thế nào? có gần như yếu tố ảnh hưởng nhưng nổi bật nhất có thể đề cập đến như vị trí, lưu lượng xe và người hỗ tương, sự tiện dụng về giao thông, với vỉa hè, sở hữu chỗ đậu xe, sắp khu dân cư, văn phòng, trường học…Và dĩ nhiên, 1 vị trí rẻ thì cũng đồng nghĩa với việc giá tiền thuê sẽ cao hơn.

khi thuê nhà, chủ đầu cơ cũng nên lưu ý những điều sau. không nên thuê những địa điểm gặp khó khăn trong đi lại, với con lươn ngăn cách thức, khó nhận thấy trong khoảng xa. Bênh cạnh đó cũng nên giảm thiểu chọn lọc mặt bằng kinh doanh cafe trước các địa dằn bụng linh như đền, chùa, bệnh viện, nhà xác. Bởi với thờ có thiêng với kiêng có lành mà!

2. Xác định các bạn mục tiêu

Trước khi mở quán, bạn nên phân tích thị phần và tuyển lựa phân khúc quý khách mà mình hướng tới. Bước này rất quan yếu và ảnh hưởng tới đông đảo những khâu kế tiếp như thiết kế quán, kiểu dáng menu, phong cách phục vụ…

Nắm bắt được những sở thích, thị yếu của khách hàng sẽ giúp bạn định hình được cá tính thiết kế quán cafe thích hợp. Đây là điều cực quan trọng để lôi kéo và giữ chân những thượng đế.

khach hang muc tieu trong kinh doanh cafe

nếu như quán của bạn nằm trong khu dân cư và hướng tới người mua trẻ trung, năng động mà thời trang quán lại quá “sến súa”, lỗi thời hoặc quán gần trường học mà bạn ngoài mặt quá thâm trầm, chín chắn… thì chắc chắn sẽ ko mang người nào vào để thưởng thức cafe của bạn nữa vì nó hoàn toàn “lệch pha” với thời trang của họ.

Để xác định tệp người dùng chỉ tiêu, các CĐT nên phân tích dựa trên những yếu tố:

Nhu cầu, Khả năng tiêu xài, lề thói dùng, Khả năng sắp có xu hướng mới để từ ấy tuyển lựa những chiến lược buôn bán hiệu quả.

3. bắt mắt thiết kế: điểm đặc sắc trong kinh doanh cafe

Trong vô vàng các quán cafe mở ra mỗi ngày, đâu là điều ấn tượng để lôi kéo người mua đến quán của bạn? Chắc hẳn ấy chính là thiết kế. 1 ngoại hình quán cafe đẹp sẽ đem lại phổ quát trị giá xúc cảm cho quý khách. Nó quyết định và tác động đến 70% sự chọn lọc điểm tới cafe của thực khách. vì thế các CĐT cần phải định hình rõ cá tính ngoại hình mà mình hướng đến.

phong cách đó sở hữu thể là 1 quán café nhỏ, cafe sách, quán cafe đương đại hay cafe sân vườn, vintage, industrial, tropical, Scandinavian. trong khoảng đấy lên danh sách những cái đồ uống cùng cách thức bài trí, cách thức phục vụ thích hợp.

thiet ke quan cafe

Sau khi đã Phân tích được bắt mắt cho quán. Bạn hoàn toàn mang thể tự mình chỉ đạo, giám sát các đội hàng ngũ làm theo các hình ảnh mà mình sưu tầm được ấy. giả dụ làm tốt điều này bạn sẽ giảm được 1 khoản giá bán cho bề ngoài.

Nhưng cách thức làm cho này chỉ phù hợp cho những quán cafe diện tích nhỏ tầm 50m2 đơn giãn. không những thế, đối sở hữu các quán lớn hơn hoặc cần hình ảnh nhận diện nhãn hiệu, PCM khuyên bạn nên tìm một doanh nghiệp tư vấn kiểu dáng và thi công quán cafe chuyên nghiệp.

rất nhiều người dùng tậu tới PCM khi Công trình đang bị dở dang, kéo dài và phát sinh giá thành kinh khủng. Quán ko với đặc trưng riêng, chủ đầu cơ bế tắc về ý tưởng cũng như phương án thi công,… giả dụ bạn với mẫu mã trong khoảng đầu thì những trắc trở này hoàn toàn trong tầm kiểm soát của bạn.

Thiet ke quan cafe

4. Lập dự toán giá tiền mở quán cafe

1 điều mà các Cả nhà mở quán lần đầu cần lưu tâm ấy là lập dự toán ngân sách đầu cơ. Bởi trong buôn bán, chuẩn bị là không bao giờ thừa. Nhất là đối với khoản lập dự toán giá bán. Nhưng Cả nhà cũng đừng quá lo âu, mang 6 bước cơ bản dưới đây. Cả nhà sẽ mang ngay cho mình một bản dự toán cơ bản về mức giá mở quán cafe. Giúp mọi người với sự chuẩn bị rẻ nhất lúc bước vào đầu cơ buôn bán F&B

B.1: truy hỏi cập website PHONGCACHMOC.VN

B.2: Vào link dự toán quán cafe https://phongcachmoc.vn/du-toan-quan-cafe.html

B.3: Nhập các thông tin vào ô DỰ TOÁN NGAY

B.4: Bấm xem kết quả sau lúc nhập hồ hết các thông báo của Dự án

B.5: Kết quả dự toán giá thành sẽ được trả về mail bạn đã điền thông báo ở ô DỰ TOÁN NGAY

B.6: Check mail và kiểm tra hòm thư đến (Chú ý: Vui lòng kiểm tra hòm thư rác)

đồng thời, sau khi bạn nhập thông báo. nhóm giải đáp viên PCM sẽ địa chỉ sớm nhất để sở hữu thêm các tư vấn thích hợp cho bạn.

5. Định giá Sản phẩm dịch vụ

giá thành ko hợp lý là 1 “cái bẫy” mà đa dạng nhà đầu cơ buôn bán cafe lần đầu thất bại. một tầm giá hợp lý phù thuộc vào những nhân tố như giá vốn hàng bán, khấu hao giá tiền đầu cơ, và chừng độ khó khăn với đối thủ xung quanh.

Dinh gia san pham cafe

Để biết được giá thành của quán đã hợp lý hay chưa, những chủ đầu cơ có thể Nhìn vào qua: giả dụ quán sở hữu phổ quát sự tố giác và phàn nàn về giá, có tức thị nó quá cao. Chẳng người nào kêu ca, thì giá quá thấp. Và lúc chỉ có vài người ca cẩm thì ấy là giá bán hợp lý mà người mua cảm nhận.

tất nhiên định giá sản phẩm là công đoạn liên tục trong buôn bán. Chúng ta có thể điều chỉnh lên hay xuống theo biến động của thị trường. ngoài ra, trước lúc tăng giá hãy thử tăng giá nhẹ rồi Quan sát giận dữ của các bạn để mang sự điều chỉnh thích hợp.

ví như cung cấp các sản phẩm dịch vụ cao cấp, đắt tiền, bạn nên công khai cung cấp phần đông thông tin chứng minh nguồn cội và phẩm đảm bảo chất lượng để các bạn công nhận giá trị của chúng.

6. Tương tác: nguyên tố then chốt để giữ chân khách hàng

1 sai trái đa dạng trong buôn bán quán cafe là không tạo tương tác quý khách. có khuynh hướng đem lại những trải nghiệm dịch vụ ngày một cá nhân hóa. những chủ đầu tư nên phân biệt rõ ràng giữa “tương tác” và “làm phiền” người dùng.

Nhan vien Trung Nguyen Legend

ví như mọi người để ý, ở những chuỗi cafe lừng danh như Trung Nguyên hay Thức Coffee luôn tạo thiện cảm có các bạn bằng lời chào vồn vã. Hay những quán cafe luôn tặng 1 phần bánh miễn phí hoặc giảm giá cho thành viên trong ngày sinh nhật.

ngoài ra, “member card” và những chương trình quý khách thân thiết là điều mà bạn ko nên bỏ qua. Hãy ứng dụng nguyên lý pareto trong buôn bán cafe: 80% doanh thu tới từ 20% các bạn thân thiết. những chuỗi nhãn hàng cafe lớn như Trung Nguyên, Thức Coffee hay Phúc Long,..đều đầu tư vào chương trình quý khách thân thiết bằng phương pháp xây dựng ứng dụng tích điểm riêng.

bên cạnh đó chất lượng đồ uống cũng là nguyên tố chính để khách quay lại có bạn lần thứ 2. nói gì thì kể, tất cả những nhân tố mặt bằng, ngoài mặt quán, bàn ghế, vật dụng, tương tác cá nhân… sẽ được khách hàng bỏ qua ví như đồ uống của bạn quá tệ.

Thất bại trong sự chuẩn bị cũng mang tức là bạn đang chuẩn bị cho 1 sự thất bại. Hi vẳng sở hữu 6 kinh nghiệm kinh nghiệm mở quán cafe cho người lần đầu mở quán, PCM có thể giúp Cả nhà phần nào tự tin hơn trên trục đường kinh doanh cafe. Chúc mọi người luôn thành công và gặp đa dạng may mắn trong công việc.

Và đừng quên địa chỉ với PCM để được giải đáp miễn phí về thiết kế và đặt lịch hứa hẹn trả lời cộng chuyên gia và hàng ngũ KTS của chúng tôi!