8 tiêu chí chọn mua dàn âm thanh cafe Anh Đức Digital nhỏ chất lượng nhất 2022

Quán cà phê với dàn âm thanh chất lượng sẽ mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt cho khách hàng. Cùng Anh Đức Digital xem qua 8 hạt tiêu chí chọn mua dàn âm thanh cho quán cà phê nhỏ chất lượng nhất nhé!

Phù hợp với nhu cầu

Điều quan trọng nhất bạn phải xác định trước khi quyết định đặt mua dàn âm thanh cafe như thế nào là phải hiểu rõ nhu cầu của bạn. Việc chọn được một dàn âm thanh phù hợp sẽ phát huy được hết công dụng của thiết bị, góp phần mang lại một trải nghiệm âm thanh hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Đồng thời, khi hiểu rõ nhu cầu, các bạn sẽ không lãng phí tiền cho những tiện ích của thiết bị & bận không có nhu cầu sử dụng tới. Về cơ bản, dàn âm thanh dành cho quán cà phê được chia làm 3 loại như sau:

– Xử dụng cho nghe nhạc: Bạn cũng có thể sử dụng amply với đủ cả âm bass, treble và hifi để cho 1 không gian âm nhạc hoà quyện.

– Dùng cho xem phim: Các sản phẩm loa với âm trầm nhiều sẽ phù hợp cho quán có dịch vụ chiếu phim.

– Dùng để hát: Nếu quán có cung cấp các buổi hát nhạc sống, nhạc acoustic thì loa sẽ cần phải có công khẩu phần lớn hơn, tuỳ thuộc vào không gian quán.

Dàn âm thanh Sony 5.1 HT-RT40 600W

Xác định công suất dàn âm thanh

Tuỳ thuộc vào diện tích của quán mà bạn sẽ có những lựa chọn loa của dàn âm thanh với công suất phù hợp. Điều này sẽ tránh việc sử dụng loa có công suất quá lớn cho không gian nhỏ, gây nên tình trạng nhiễu âm hoặc âm thanh vang sẽ khiến khách hàng khó chịu hoặc công suất quá nhỏ nhưng không gian rộng, mở gây loãng âm.

Bạn cũng có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

  • Dưới 10 mét vuông: Loa có công suất dưới 50W.
  • Từ 10 – 20 m2: Loa có công suất khoảng 100 – 150W.
  • Từ 20 – 30 m2: Loa có công suất là 150 – 200W.
  • Trên 50 mét vuông: Loa công suất lớn hơn 200W.

công suất loa

Dải tần đáp ứng

Dải tần đáp ứng là một trong những tham số kỹ thuật quan trọng khi lựa chọn dàn âm thanh cho các quán cà phê mong muốn chú trọng về âm thanh cafe acoustic. Thính giác của người nghe được các âm thanh với sự dao động trong dải tần số từ khoảng 20 Hz cho đến khoảng 20000 Hz của các phân tử không khí.

Người ta chia tần số thành 3 mức bao gồm âm Bass (trầm), âm Mid (trung âm), Treble (âm cao).

  • Âm Bass càng thấp càng giúp nghe căng tròn ngay cả với những âm thanh nhỏ nhẹ như đơn giản tiếng gió thổi, tiếng nước,…
  • Âm Mid rõ ràng, chi tiết, trong trẻo & phổ biến nhất trong tự nhiên như giọng nói con người, tiếng sóng biển, tiếng kêu của đa số loài động vật,…
  • Âm treble góp phần làm tăng độ chi tiết, tươi sáng, sắc bén của mọi âm thanh, góp phần làm gia tăng “cảm lạnh xúc” khi nghe nhạc.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu của quán, các bạn sẽ có ưu tiên những thiết bị âm thanh ở mức nào nhiều hơn.

Dải tần âm thanh

Cáp kết nối, phụ kiện âm thanh cafe

Một số cổng kết nối phổ biến hiện nay như cổng USB, cổng Optical, cổng HDMI, cổng Micro, cổng AV,… Bạn cần xem xét xem dàn âm thanh bạn đang xem xét mua có hỗ trợ các cổng kết nối trên để kết nối với những thiết bị sẵn có của quán như tivi, máy tính bảng,… hay không.

Ngoài ra, bạn có thể đặt mua các cáp kết nối & các cổng chuyển đổi rời để kết nối các thiết bị với nhau.

Vị trí đặt dàn âm thanh

Vị trí đặt dàn loa cũng vô cùng quan trọng khi giúp phát huy tối đa chất lượng của dàn âm thanh của bạn. Vì thế bạn cần lựa chọn vị trí đặt loa cho thật phù hợp tuỳ theo không gian & thiết kế của quán.

Vị trí đặt loa

Brand name uy tín

Một số nhà sản xuất dàn âm thanh uy tín hiện tại bao gồm Hãng sony, LG, Mozard,… Việc chọn một sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn trên thị trường sẽ mang lại cho bạn sự yên tâm nhất định về chất lượng âm thanh & còn cả chế độ chăm lo khách hàng, bảo hành hậu mua hàng.

thương hiệu uy tín

Các thông số kỹ thuật

Khi chọn mua dàn âm thanh, chắc hẳn bạn sẽ cần ít nhiều hiểu về các tham số kỹ thuật trên các thiết bị. Điều này sẽ giúp bạn chọn đúng thiết bị phù hợp & tuỳ chỉnh âm thanh theo sở thích & nhu cầu về sau này.

Mức giá phù hợp

Ngân sách dành cho việc trang bị một dàn âm thanh cafe Anh Đức Digital bao nhiêu là phù hợp thì còn tuỳ thuộc vào khả năng tài chủ đạo của bạn. Nhưng bạn cần phải có những lựa chọn sáng suốt, cũng như chọn những địa chỉ bán hàng uy tín, giá tốt cho mình.