Bắt đầu học trang điểm chuyên nghiệp cần lưu ý những gì? ANA Beauty Academy

Trang điểm nghệ thuật không đơn giản là chỉ tô son đánh phấn, nó cần phải có sự học hỏi & dung hòa nhiều yếu tố. Thế cho nên, việc quyết định đi theo đuổi ngành Trang điểm phù hợp những ai có thiên phú & quyết tâm theo học. Trang điểm nghệ thuật không chỉ tạo chỉ nên vẻ đẹp hoàn hảo cho bản thân mà còn có thể định hướng tốt nghề nghiệp phát triển cho tương lai.

Vậy khi học trang điểm chuyên nghiệpp bạn cần lưu ý những gì? Hãy cùng ANA đi tìm hiểu nhé ngay sau đây nhé!

Xác định ước mơ của mình

Trước khi quyết định học makeup chuyên nghiệp, bạn cần xác định được ước mơ của mình là gì?

Bạn có mơ ước sau khi học nghề Makeup bạn sẽ trở nên 1 MAKEUP ARTIST nổi tiếng hay trở thành chủ của ảnh viện áo cưới lớn? Cần hiểu rõ mình thích gì để sau khi học xong có thể thành công trên con đường mình đã chọn.

Poly K-Beauty - trang điểm nghệ thuật - mục tiêu

Để hiểu rõ hơn về nghề makeup và cơ hội nghề nghiệp, độc giả có thể tìm hiểu chi tiết qua bài viết: Học nghề trang điểm xong cơ hội việc làm như thế nào?

Đầu tư bộ dụng cụ makeup chuyên nghiệp

Khi đã định hướng theo con đường trang điểm chuyên nghiệp, bạn cần đầu tư cho mình một bộ dụng cụ make up chuyên nghiệp. Bởi phải đầu tư thì mới thu được lợi nhuận, việc sử dụng bộ dụng cụ phù hợp sẽ giúp bạn lên tay một cách nhanh chóng trong quy trình thực hành.

Poly K-Beauty Trang điểm nghệ thuật bộ cọ makeup

 Bộ dụng cụ và mỹ phẩm có tầm quan trọng không khác gì kỹ năng trang điểm. Vậy nên nếu bạn xử dụng bộ sản phẩm kém chất lượng sẽ không mang lại được hiệu quả như mong muốn. Vì thế, trước khi học makeup chuyên nghiệp, bạn nên đầu tư mỹ phẩm và bộ dụng cụ chất lượng cao.

Hiểu rõ các bước makeup chuyên nghiệp

Khi bạn đã thành thạo các bước makeup cơ bản, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc makeup theo nhiều phong cách trang điểm khác nhau.

Poly K-Beauty Trang điểm nghệ thuật makeup

Vậy nhưng makeup chuyên nghiệp không thể thiếu những bước trang điểm căn bản, tuân thủ đi theo đúng các bước sẽ giúp bạn tạo ra những tác phẩm trang điểm hoàn hảo:

  • Đầu tiên, trước khi makeup không thể thiếu bước dưỡng da. Hãy làm sạch da với sữa rửa mặt & sử dụng toner để cân bằng độ ẩm cho da. Điều đó sẽ giúp cho lớp nền khi đánh bám vào da hơn.

  • Sau đó, bạn có thể bắt tay vào trang điểm với thứ tự như sau: kem lót, kem nền, phấn nền, kem che khuyết điểm, phấn phủ, tạo khối, trang điểm mắt, highlight, đánh son. Cuối cùng, dùng xịt khoáng để khóa lại lớp makeup.

Xác định được tone da

Việc xác định tone da cực kì quan trọng trong tiến trình makeup, nó sẽ giúp bạn chọn đúng kem nền, cách trang điểm mắt để định hình phong cách. Có rất nhiều người vì không xác định màu da mà trang điểm đi theo phong cách lệch lạc, trở nên kém chuyên nghiệp.

Trong quy trình học makeup chuyên nghiệp các giảng viên sẽ giúp bạn định hướng về cách trang điểm đối với đã từng màu da.

Lựa chọn khóa học trang điểm chuyên nghiệp uy tín, hiệu quả

Để học trang điểm chuyên nghiệp thì những lưu ý, kỹ năng trên là chưa đủ. Bạn cần tìm nơi dạy makeup chất lượng & uy tín để gửi gắm trong hành trình đi theo đuổi con đường này.

Khi lựa chọn đơn vị học makeup chuyên nghiệp, bạn cần đặt ra những câu hỏi như:

  • Môi trường học tập như thế nào? Có năng động, vui vẻ hiện đại hay không?

  • Cơ sở vật chất có đầy đủ phòng studio, phòng trang phục cao cấp hỗ trợ bạn xây dựng hình ảnh profile cá nhân bạn trong quy trình học không?

  • Giáo viên giảng dạy là ai?

Poly K-Beauty Trang điểm nghệ thuật

Đến với ANA, học viện được đào tạo khóa học trang điểm chuyên nghiệp  bậc nhất với các điểm mạnh sau:

  • Được trải nghiệm với các giảng viên là những chuyên gia đầu ngành có chứng chỉ Quốc tế 100%.
  • Môi trường đào tạo năng động, sáng tạo với 90% bài giảng trên lớp là thực hành nhằm nâng cao thâm nghề cho học viên.
  • Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ
  • Cơ hội có 1-0-2 khi được tham dự lấy chứng chỉ quốc tế ITEC, có hiệu lực trên 40 Quốc gia.
  • Trải nghiệm các hoạt động, sân chơi, cuộc thi tay nghề để nâng cao kỹ năng & kiến thức nghề nghiệp.