Hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh quán bar Anh Đức Digital chuyên nghiệp

Hệ thống âm thanh quán bar là tổ hợp các thiết bị âm thanh phát nhạc phục vụ giải trí. Với công khẩu phần lớn, chất lượng nhạc chuẩn, âm thanh quán bar mang đến những trải nghiệm đỉnh cao cho người sử dụng.

Bạn đang tìm kiếm giải pháp lắp đặt âm thanh quan bar cho đơn vị kinh doanh của mình, không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Tiêu chí lắp đặt hệ thống âm thanh quán bar

Để kinh doanh quán bar hiệu quả không thể thiếu vai trò quan trọng của hệ thống âm thanh tiêu chuẩn. Vậy bộ tiêu chí nào xem xét chất lượng âm thanh quán bar chuẩn nhất. Dàn âm thanh quán bar nào đang được đặc biệt ưa chuộng lúc bấy giờ? Những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Âm Thanh Quán Bar Chuyên Nghiệp Cần Có Những Gì?

Về tiêu chí lắp đặt hệ thống âm thanh quán bar tiêu chuẩn phải kể cho đến các tiêu chí sau:

Loa quán bar tiêu chuẩn

Loa là thiết bị quan trọng nhất trong bộ thiết bị âm thanh quán bar. Loa có vai trò truyền phát âm thanh đầu ra chuẩn chất lượng. Tại các quán bar đẳng cấp loa hoạt động hiệu quả và tối ưu khả năng. Chất lượng nhạc phát tại các đơn vị này đặc biệt cao.

Loa quán bar thường là dòng loa công khẩu phần lớn. Một quán bar tiêu chuẩn phải xử dụng hệ thống loa gồm nhiều loa công khẩu phần lớn. Điều này giúp đảm bảo khả năng phục vụ không gian quán rộng. Ngoài ra, loa công khẩu phần lớn sẽ bổ trợ chất lượng tiếng thanh tốt nhất. Các hoạt động quán bar đảm bảo sôi động nhất nhất.

Bộ trộn và điều chỉnh âm thanh quán bar

Khi lắp đặt hệ thống âm thanh quán bar cần đặc biệt điều chỉnh thiết bị bộ trộn âm thanh. Có thể nói đây là xương sống của mọi hoạt động trong quán. Bộ trộn âm thanh tiêu chuẩn mang đến chất lượng các loại âm chuẩn nhất.

Âm thanh quán bar chất lượng phải đáp ứng được yêu cầu về tinh chỉnh nhạc chất lượng cao. Đặc biệt là các dòng nhạc sàn, nhạc remix cần đảm bảo ổn định. Điều chỉnh nhạc hiệu quả nhạy bén. Đây là tiêu chí cơ bản cho bộ trộn âm thanh.

Giờ đây một số quán bar chưa biết đầu tư bộ mixer âm thanh chuẩn chất lượng. Điều này khiến, nhạc phát không đảm bảo được hiệu quả giải trí mạnh. Vì vậy, chưa thú vị được nhiều khách tới quán. Để tránh rớt vào tình trạng này, bạn cần đặc biệt tìm hiểu những thông tin cụ thể dưới đây & chất lượng các thiết bị âm thanh quán bar.

Hệ thống âm thanh quán bar tiêu chuẩn nhất thiết phải có?

Đầu tư hệ thống thiết bị âm thanh quán bar chất lượng không thể thiếu những thiết bị chuyên nghiệp dưới đây. Đây là bộ thiết bị mang đến giải pháp âm thanh hoàn hảo nhất cho các quán bar lúc này.

Bộ loa quán bar đẳng cấp

Đầu tư loa quán bar là vấn đề đầu tiên cân cân nhắc. Số lượng & chất lượng loa như thế nào sẽ đảm bảo hiệu quả dùng? Đầu tư loa quán bar chỉ nên chọn những loại loa nào?

Về số lượng loa cho quán bar. Tùy vào diện tích dùng của quán bar mà có sự đầu tư hợp với. Với những không gian quán bar dưới 120m2 nên đầu tư khoảng 12 loa. Trong đó bao gồm 4 cặp loa full & 2 cặp loa sub. Loa full sẽ cho âm thanh cơ bản sau khi xử lý chất lượng. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng loa full, chất lượng âm thanh sẽ không thể đảm bảo.

Để đáp ứng yêu cầu chất lượng chuẩn nhất của âm thanh quán bar cần phải có sự bổ trợ của loa sub. Loa sub hay còn gọi là loa siêu trầm là một trong những thiết bị biến hóa âm thanh hoàn hảo lúc bấy giờ. Khả năng thần kỳ của loa thể hiện trong biến tấu các nốt thấp và tỏa âm.

Sự kết hợp giữa loa full và loa sub sẽ mang lại chất lượng dùng hoàn hảo nhất cho quán bar. Các dòng loa full cho quán bar được xử dụng nhiều giờ đây là loa JBL KP6015 hay loa JBL KP6055,… Các dòng loa sub được dùng nhiều cho quán bar hiện nay là loa sub JBL STX818S hay loa CF FC 218,….

Hệ thống điều chỉnh âm thanh quán bar

Bên cạnh hệ thống loa, hệ thống điều chỉnh âm thanh chính là người trợ lý lặng lẽ cho chất lượng âm thanh chuẩn nhất ra loa. Tùy vào mức đầu tư cụ thể mà có thể dùng các thiết bị âm thanh quán bar khác nhau. Tuy nhiên, các thiết bị được sử dụng phổ biến lúc này là:

 • Amply.
 • Mixer.
 • Crossover.
 • Micro.

Đây là 4 trợ lý căn bản nhất không thể thiếu trong bộ thiết bị âm thanh quán bar. Với 4 trợ lý này, chất lượng âm thanh đảm bảo đạt đẳng cấp cao nhất. Hiệu quả âm thanh giúp việc kinh doanh quán bar tăng trưởng vượt trội về doanh thu và lượng khách.

Amply

Với amply, do dùng loa quán bar công khẩu phần lớn, do đó, amply cũng phải có công suất đảm bảo phục vụ các thiết bị loa. Công khẩu phần amply không được nhỏ hơn tổng công khẩu phần loa. Do đó, một quán bar để đảm bảo an toàn loa cần xử dụng nhiều amply điều chỉnh hỗ trợ.

Mixer

Với mixer, như đã nói trên, trộn âm thanh là hoạt động rất quan trọng trong dịch vụ âm thanh quán bar. Để trộn âm thanh hiệu quả không thể thiếu bàn mixer. Bàn mixer với bộ tùy chỉnh chuyên nghiệp, độ này cao sẽ cho hiệu quả điều chỉnh các chỉ số âm thanh tốt nhất.

Crossover

Với crossover, đây là thiết bị giúp phân chia dải tần âm thanh tốt nhất. Hiện giờ, các dòng loa cao cấp nhất cũng chưa được tích hợp khả năng này. Loa cũng không đáp ứng được cung cấp phổ thanh quá lớn, độ lan rộng Vì vậy, để phục vụ không gian quán bar lớn, cần sự kết hợp của thiết bị crossover. Đây là thiết bị đặc biệt giúp năng cao dải tần & mở rộng phổ âm thanh cho loa.

Micro

Thiết bị tuy không phục vụ trực tiếp người thưởng thức nhạc tại các bar, tuy nhiên, micro vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn hiệu quả trong thu tín hiệu âm thanh. Được sử dụng bởi những người điểu khiển hệ thống âm thanh, micro cần đảm bảo các tham số tương tác tốt với những thiết bị khác. Thiết bị âm thanh chuyên nghiệp cho quán bar phải đạt tiêu chí chất lượng đạt chuẩn mới có thể mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách đến giải trí.

Gợi ý một số dàn loa quán bar chất lượng

Bên dưới là một số gợi ý dàn loa quán bar chất lượng cho hiệu quả âm thanh cao hiện nay. Các gợi ý dựa trên tiêu chí quy mô diện tích quán bar. Để có lựa chọn đầu tư âm thanh chuyên nghiệp cho quán bar cần đặc biệt lưu ý điều này.

Với hệ thống quán bar quy mô dưới 120m2

Đây là các quán bar quy mô nhỏ. Các mô hình quán bar này xuất hiện khá phổ biến và ngày càng nhiều tại các thành phố lớn. Để đầu tư hệ thống âm thanh quán bar quy mô dưới 120m2, có thể sử dụng các thiết bị sau:

 • 4 cặp loa full
 • 2 cặp loa sub
 • 3 amply
 • 1 mixer
 • 1 crossover
 • 1 cặp micro không dây

Với hệ thống thiết bị này, nên thiết kế khoảng cách thiết bị giữa các loa là 3m. Đây là khoảng cách an toàn cho thiết bị âm thanh quán bar hoạt động hết công suất. Hướng lắp loa đi theo hướng người xử dụng. Lắp loa tầm cao vừa đầu. Bên cạnh đó, loa sub cần đặt cách mặt đất 30m.Thiết kế này giúp độ phủ loa âm thanh với  trần đạt chuẩn nhất. Từ đó cho hiệu quả phát tán âm thanh cao nhất.

Với hệ thống quán bar quy mô từ 120m2 đến 200m2

Đây là mô hình quán bar quy mô tầm trung. Với những quán bar này cần phải có sự điều chỉnh thiết bị đảm bảo phục vụ người sử dụng tốt nhất. Bộ thiết bị âm thanh quán bả cần nâng cao về số lượng:

 • 4 loa full
 • 6 loa sub
 • 7 amply
 • 1 mixer
 • 1 crossover
 • 1 cặp micro

Với hệ thống thiết bị này, kiểu thiết kế cũng giống như diện tích dưới 120m. Tuy nhiên do số lượng thiết bị nhiều hơn. Theo đó, khoảng cách loa cần lớn hơn. Thiết kế các loa cách nhau khoảng 3,5m là điều kiện tiêu chuẩn cho loa quán bar hoạt động tốt nhất.

Với quy mô quán bar trên 200m2

Đây là mô hình quán bar lớn. Đi theo mô hình này, mức đầu tư cần cao hơn.

Bộ thiết bị cần yêu cầu:

 • 8 cặp loa full
 • 10 cặp loa sub
 • 18 amply
 • 1 mixer
 • 1 crossover
 • 1 cặp micro không dây

Thiết kế bộ âm thanh chuyên nghiệp cho quán bar này cần đặc biệt chú ý. Do số lượng thiết bị nhiều, thiết kế phải đảm bảo an toàn đường dây.

Dịch vụ lắp đặt âm thanh quán bar chuyên nghiệp, uy tín

Để được tư vấn giải pháp âm thanh chuyên nghiệp cho quán bar, bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ âm thanh uy tín. Anh Đức Digital là brandname đặc biệt được nhiều khách hàng tin tưởng & lựa chọn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh dịch vụ thiết bị âm thanh, Anh Đức Digital mang cho đến đa dạng dịch vụ âm thanh . Đặc biệt tại đây, các bạn sẽ được tư vấn giải pháp âm thanh chuyên nghiệp cho quán bar chất lượng nhất. Từ hệ thống thiết bị âm thanh quán bar cho đến dịch vụ lắp đặt âm thanh quán bar.

Anh Đức Digital đảm bảo cung cấp đa dạng giải pháp âm thanh quán bar Anh Đức Digital cho mọi cơ sở. Quy trình lắp đặt chuyên nghiệp, nhanh chóng, thiết bị đảm bảo chất lượng là những điểm mạnh lớn của đơn vị này.