Mặt trái của nghề Spa – Những điều bạn cần phải biết ANA Beauty Academy

Lĩnh vực chăm lo sắc đẹp đang phát triển 1 cách mạnh mẽ và đang trở thành một trong những ngành nghề hot. Trên đường, không khó để chúng ta nhìn thấy những spa, thẩm mỹ viện lớn nhỏ dọc hai bên đường. Thay vì chọn những công việc văn phòng thì nhiều bạn trẻ lại chọn cho mình nghề spa để đi theo học & lập nghiệp. Nhưng các bạn đã biết và nhận ra những mặt trái của nghề spa chưa? Thông qua bài viết sau, CET sẽ hé lộ những góc khuất sau lớp hào nhoáng của nghề này.

Spa Có Phải Là Nghề Việc Nhẹ Lương Cao Hay Không?

Từ spa nhỏ đến lớn đều chú trọng về không gian, phải tạo được cảm giác thoải mái, thư giãn cho khách hàng thì mới khiến họ quay lại sử dụng dịch vụ nhiều lần. Cũng vì thế mà nhiều người cho rằng làm nghề spa sẽ rất an nhàn với điều hòa, âm nhạc du dương và mùi thơm phảng phất của tinh dầu.

Khi có dịp trải nghiệm làm việc tại spa hoặc quan sát các bạn nhân viên, chúng ta sẽ thấy công việc này sẽ không nhẹ nhàng, đặc biệt đối với các nơi đông khách hoặc vào dịp cuối tuần. Các bạn cần phải có một sức khỏe tốt, ổn định vì phải đứng suốt một thời gian dài và luôn mỉm cười, niềm nở với khách hàng.

Đặc thù của ngành spa là làm việc hết năng khẩu phần khi khách hàng rảnh rỗi, cụ thể vào những ngày cuối tuần, ngày nghỉ, lễ Tết. Khi ấy, các bạn kỹ thuật viên hay tư vấn viên chỉ kịp vội ăn qua bữa & tăng ca đến tối trễ. Spa là một trong những ngành dịch vụ chỉ nên thái độ giao tiếp rất quan trọng, chúng ta phải chịu được áp lực & giữ sự bình tĩnh trong mọi tình huống. Thật ra, ngành spa không hề việc nhẹ lương cao như nhiều người vẫn nghĩ.

nhân viên spa chuyên nghiệp

Các nhân viên spa đều nỗ lực làm việc để có được mức thu nhập như mong muốn. Nguồn: Internet

Nghề spa mang thu nhập cao không ai phủ nhận. Nhưng phải tùy thuộc vào quy mô nơi làm việc, công việc như thể nào, tay nghề của kỹ thuật viên. Ngành nghề nào cũng có sự cạnh tranh chỉ nên bạn nỗ lực biểu hiện bản thân thì sẽ nhận được mức lương xứng đáng & “bảo vệ” được vị trí củ mình trong nghề.

Có Rất Nhiều Định Kiến Về Ngành Spa

Trước đây, spa được mọi người biết đến với cụm từ “massage” nhiều hơn & có những ý kiến tiêu cực về nghề này. Nhiều cơ sở spa bị biến tướng với nhiều mục đích khác nhau, bao gồm những công việc trái phép, phạm pháp. Chủ đạo điều này đã nhiều người có ấn tượng không đẹp với những người làm nghề spa.

Còn lúc này, nghề spa đang dần chứng minh sự phát triển & thực chất nghề không hề xấu. Bất cứ ngành nào cũng sẽ có mặt trái của nó, chỉ nên việc cần làm của một người làm nghề là không ngừng nỗ lực mang đến những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt đến với khách hàng. Khi đó, những định kiến kia cũng dần bị quên lãng trong tâm trí của họ. Chỉ khi làm nghề với sự đam mê, hiểu đúng về thực chất và làm việc hết lòng vì khách hàng thì bạn sẽ được đánh giá cao. Có rất nhiều spa lớn nhỏ đã tạo dựng cho mình một không gian sang trọng, lịch sự và đang dần chiếm được cảm lạnh tình của khách hàng ngay lần đầu cho đến trải nghiệm.

sp thư giản

Spa mang cho đến sự thư giãn tuyệt hảo cho khách hàng. Nguồn: Internet

Vừa Học Vừa Làm Có Phải Phương Pháp Học Nghề Tốt Mà Bạn Chỉ nên Chọn?

Spa là một nghề vẫn sẵn sàng chào đón các bạn học sinh vừa tốt nghiệp THCS học nghề chỉ cần phải có đam mê & nghiêm túc theo đuổi nghề. Spa không yêu cầu phải có bằng đh, cđ để có thể làm việc. Họ cần bạn có một kỹ năng chuyên nghiệp, ứng xử linh hoạt, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Nhiều spa đưa ra hình thức vừa học vừa làm để giúp các bạn trẻ chưa đủ tài chính vẫn có thể đi theo học một khóa đào tạo spa. Cách này khá phổ biến vì chi phí học spa không hề ít, có nhiều lợi ích như tiết kiệm được thời gian, nhanh tiếp thu kiến thức khi thực hành. Nhưng một số tư nhân, cơ sở lại lợi dụng tâm lý này để buộc các bạn trẻ bán sức lao động của mình với thu nhập “bèo nhèo” trong một thời gian dài. Thoạt đầu, bạn sẽ thấy vui khi được học việc miễn phí nhưng khi bạn đã kinh nghiệm và mong muốn được tính lương thì lại không được chấp nhận vì bạn vẫn đang trong thời gian học việc. Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần xem xét là các bạn sẽ không được cấp chứng chỉ hay giấy phép hành nghề trong suốt thời gian này. Bạn sẽ rất khó xin việc ở các trung tâm, cơ sở spa khác khi những giấy tờ đó là điều kiện phải có.

contract

Bạn sẽ bị ràng buộc bởi bản hợp đồng với mức lương thấp khi học nghề spa theo hình thức vừa học vừa làm. Nguồn: Internet

Vì thế, khi bạn lựa chọn phương pháp vừa học vừa làm thì suy xét và tìm kiếm một trung tâm uy tín để không phải chịu thiệt thòi. Ngoài ra, các cơ sở đào tạo spa giờ đây cũng có các chủ đạo sách bổ trợ học phí nên bạn cũng có thể đk học để có được bằng cấp ổn định mà tránh các rủi ro.

Tiêu Chí Chọn Địa Chỉ Học Spa Uy Tín

Được xem xét cao

Nếu có ý định học spa, bạn cần chọn lựa những địa điểm đào tạo danh tiếng, được nhiều người biết đến & đánh giá cao. Bạn hãy tham khảo từ thực tế trên các diễn đàn kiểm tra, từ người quen, anh chị đi trước trong nghề,… Những mẫu quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đôi khi sẽ không đáng tin bằng những kết quả, nhận xét trong thực tiễn.

Cơ sở vật chất tốt

Khi đăng ký học, bạn hãy mạnh dạn xin được tham quan cơ học học tập để tham khảo các máy móc, thiết bị. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá được nơi học đó có được đầu tư đầy đủ, hiện đại để bổ trợ người học trong suốt quy trình học hay không & đưa ra quyết định cuối cùng.

cơ sớ vật chất spa hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong tiến trình học spa.

Đội ngũ hướng dẫn, giảng viên nhiều kinh nghiệm

Yếu tố người giảng dạy rất quan trọng, hãy tìm hiểu và chọn cho mình một cơ sở đào tạo có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm để học hỏi những kiến thức trong thực tiễn từ họ. Tuy nhiên, tiêu chí khá khó để tự mình thẩm định nên bạn cần tham khảo từ mọi người xung quanh và trải nghiệm trong thời gian ngắn.

Trên đây là những chia sẻ trong thực tiễn về mặt trái của nghề spa mà bất cứ ai đang có ý định đi theo đuổi nghề này cần nắm rõ. Bên cạnh những mặt trái, nghề spa còn rất nhiều điểm mạnh nổi bật. Vậy nên, sau khi đã quyết định học nghề spa, hãy liên hệ ngay với ANA để được tư vấn cụ thể về khóa học cũng như chương trình ưu đãi học phí hiện tại nhé!